Người lao động nghỉ cách ly dịch Covid – 19 có được trả lương không?

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, Tư vấn pháp luật lao động, dịch vụ hỗ trợ pháp luật doanh nghiệp

Người lao động nghỉ cách ly dịch Covid – 19 có được trả lương không?

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động đang làm việc bình thường nhưng bị cách ly. Vậy trong trường hợp này, người lao động có được trả lương không. Công ty Luật Phạm Nguyễn phân tích quyền lợi và trách nhiệm trong trường hợp này như sau:

cách ly dịch corona - Người lao động nghỉ cách ly dịch Covid - 19 có được trả lương không?

Người lao động nghỉ cách ly dịch Coviad-19

(nguồn ảnh: baophapluat.vn)

1.Đối tượng bị cách ly y tế.

Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007, người mắc bệnh dịch, người bị nghi ngờ mắc bệnh dịch, người mang mầm bệnh dịch, người tiếp xúc với tác nhân gây bệnh dịch thuộc nhóm A và một số bệnh thuộc nhóm B phải được cách ly.

Hình thức cách ly bao gồm cách ly tại nhà, tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc tại các cơ sở, địa điểm khác.

Nghị định 101/2010/ND-CP quy định biện pháp cách ly tại cơ sở y tế áp dụng đối với các trường hợp:

– Người mắc bệnh, mang mầm bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch đang khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế và người mắc dịch bệnh thuộc nhóm A và một số bệnh thuộc nhóm B đang lưu trú tại vùng có bệnh dịch;

– Người đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, tại cửa khẩu nhưng có dấu hiệu tiến triển thành mắc bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, nếu số lượng người mắc bệnh truyền nhiễm vượt quá khả năng tiếp nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại vùng có dịch thì sẽ áp dụng cách ly y tế tại các cơ sở, địa điểm khác.

2. Quyền lợi và trách nhiệm người bị cách ly y tế.

  • Căn cứ theo khoản 2, điều 130, Bộ luật lao động năm 2012, người lao động ngừng thực hiện công việc theo hợp đồng lao động do bị cách ly dịch bệnh, nếu gây thiệt hại thì không phải bồi thường.
  • Căn cứ theo khoản 3, điều 98, bộ luật Lao động, người lao động ngừng việc trong trường hợp do dịch vẫn được trả lương nhưng khoản lương ngừng việc trong trường hợp này do hai bên thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
  • Căn cứ theo điều 2 thông tư 32/2012/TT-BTC quy định: Người nào bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do nhiễm bệnh sẽ được miễn chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định hiện hành về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp cơ sở y tế công lập phát hiện; được cấp không thu tiền nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế; được miễn chi phí di chuyển trong trường hợp thay đổi địa điểm cách ly. Hiện nay, người bị cách ly tại một số khu vực cách ly còn được hỗ trợ ăn uống phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ sở cách ly.
  • Đối với người sử dụng lao động, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong trường hợp này được phân tích cụ thể tại bài viết https://luatphamnguyen.com/cat-giam-nhan-su-do-dich-covid-19-nguoi-su-dung-lao-dong-co-phai-boi-thuong-khong/

3. Chế độ đối với người lao động bị cách ly.

Đối với trường hợp cá nhân người lao động bị cách ly và sau đó phát hiện người lao động bị nhiễm virus corona thì giải quyết theo chế độ bảo hiểm xã hội dành cho nghỉ ốm.

Thời gian cách ly đối với những người lao động chưa nghỉ hết ngày phép thì ngày bị cách ly sẽ tính vào thời gian nghỉ phép. Đối với những người lao động đã hết ngày phép doanh nghiệp sẽ làm hồ sơ để xin hưởng chế độ bảo hiểm xã hội do nghỉ ốm.

Về hưởng chế độ ốm đau theo quy định của Luật Bảo hiễm xã hội và các văn bản pháp luật có quy định, cụ thể:

Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng:

– Tối đa 30 ngày/năm, nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm;

– Tối đa 40 ngày/năm, nếu đã đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm;

– Tối đa 60 ngày/năm, nếu đã đóng BHXH từ đủ 30 năm trở lên.

Với ngành nghề nặng nhọc, độc hại được thêm 10 ngày/năm so với điều kiện bình thường.

Ngoài ra người bị cách ly y tế được hưởng chế độ riêng được quy định như sau:

Thông tư 32/2012/TT-BTC quy định các cá nhân bị các ly tại cơ sở y tế, cách ly tại cửa khẩu, cách ly tại nhà được hỗ trợ:

– Được cấp không thu tiền: nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt;

– Được miễn chi phí di chuyển từ nhà, từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế hoặc từ cơ sở cách ly y tế này đến cơ sở cách ly y tế khác;

– Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế đang trong thời gian cách ly mà mắc các bệnh khác phải khám, điều trị thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí điều trị các bệnh khác trong phạm vi quyền lợi (đối với người có thẻ BHYT);

– Trường hợp người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tử vong thì được miễn chi phí cho việc bảo quản, quàn ướp, mai táng, di chuyển thi thể, hài cốt;

– Được cung cấp bữa ăn theo yêu cầu, phù hợp với khả năng của cơ sở thực hiện cách ly y tế. Chi phí tiền ăn do người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tự chi trả.

Trường hợp người bị cách ly y tế là người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ tiền ăn 40.000 đồng/ngày.

– Được cơ sở thực hiện cách ly y tế cấp giấy chứng nhận thời gian thực hiện cách ly y tế để làm căn cứ hưởng các chế độ (nếu có).

Người bị cách ly y tế tại nhà không được hỗ trợ các chế độ trên.

 

Khách hàng cần Pham Nguyen Law sẵn sàng hỗ trợ.

Hotline: 0965 823 017

Email: anhtuyetlawyer@gmail.com

Kính chúc Quý Khách hàng luôn thành công.

Hãy cho ý kiến

PHAM NGUYEN LAW

Email của bạn được giữ bí mật.


*


Call Now ButtonGỌI LUẬT SƯ NGAY